top of page

Một Số Lưu Ý Khi Thiết Kế Thi Công Nội Thất Nhà Phố

Nhà phố hay nhà ống là một dạng kiến trúc rất phổ biến ở ở các thành phố đông dân cư hay các khu đô thị. Ngoài ra, chúng cũng thường được gọi với tên khác là nhà phố. Nhà ống là loại hình nhà ở có kích thước chiều rộng (hay chiều ngang) nhỏ hơn nhiều lần so với chiều dài (chiều sâu). Chúng được xây dựng theo dạng hình chữ nhật, nằm sát cạnh nhau theo dạng phân lô và chỉ tập trung trang trí ở mặt tiền. Mẫu nhà này tuy bị hạn chế về chiều rộng nhưng có chiều sâu về phía sau. Đặc điểm nhận dạng chung là mặt tiền nhỏ (hẹp), hình chữ nhật, thiết kế cao tầng.

Khác với không gian biệt thự và chung cư hay nhà ở ven đô hoặc ở quê, nhà phố thường có không gian chật hẹp hơn và chia thành các tầng thay vì cùng trên một mặt phẳng. Do vậy việc thiết kế nội thất phù hợp giúp giải phóng tối đa không gian trống là điều cần thiết.

nhà phố, biệt thự liền kề
Thiết kế nội thất nhà phố

Một số lưu ý trong thiết kế nội thất nhà phố:

1 – Tận dụng tối đa không gian phía trước và phía sau để lấy ánh sáng tự nhiên. Và hãy sử dụng rèm để che đi khi cần thiết.

Do thường có chiều ngang hẹp nên các thiết kế nhà phố hay đem lại cảm giác bí bách cho người ở. Bởi vậy, các chủ nhà luôn muốn lựa chọn những mẫu nội thất nhà phố đẹp và tạo cảm giác rộng rãi hơn cho không gian sống. Mặt khác việc lấy ánh sáng tự nhiên cũng khá là khó khăn, thường chỉ có thể lấy từ phía trươc hoặc phía sau, ngoài ra giếng trời cũng là một giải pháp hữu ích.

Vào những ngày nắng nóng hay khi cần không gian riêng tư, rèm là một giải pháp cần thiết và hiệu quả.


Sử dụng rèm để thay đổi lượng ánh sáng vào phòng phù hợp

2 – Sử dụng gương để tạo cảm giác không gian chiều ngang cho că

Việc sử dụng một vài tấm gương, trang trí thêm một vài cây xanh sẽ làm cho không gian sống của bạn thoáng mát và rộng rãi hơn.


phòng khách chung cư vời gương và bàn ăn
Sử dụng nhiều kính hoặc gương để tạo cảm giác rộng hơn cho căn phòng

3 – Sử dụng nội thất đơn giản, đa năng hoặc có thể gấp gọn cũng là một giải pháp hữu ích giúp tiết kiệm không gian.

Đối với không gian nhà phố, không nên quá cầu kỳ trong thiết kế nội thất. Bởi, những thiết kế rườm rà sẽ làm giảm độ thoáng mát của không gian. Thay vào đó, bạn nên sử dụng những thiết đơn giản nhưng sang trọng.

Kingwood chuyên thiết kế thi công nội thất trọn gói chuyên nghiệp như thi công căn hộ chung cư, thi công biệt thự, thi công nhà phố, thi công nhà riêng, văn phòng,..

Xem thêm: Công ty thi công nội thất trọn gói uy tín tại Hà Nội


Công ty Cổ Phần Kingwood Việt Nam

Hotline: 0966890595

Văn phòng đại diện: B11 số 280 Hồ Tùng Mậu, Quận Nam Từ Liêm. Hà Nội

Xưởng sản xuất: Km 15 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội

bottom of page