top of page

Những Xu Thế Nội Thất Được Ưa Chuộng Nhất 2021 Tại Việt Nam

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại vẫn là lựa chọn hàng đầu. Tác động mạnh mẽ của đại dịch Covid 19 khiến mọi người ở nhà nhiều hơn cũng ảnh hưởng nhiều đến các thiết kế nội thất.

Chung cư là phân khúc nhà ở tăng trưởng với số lượng mạnh mẽ nhất, các thiết kế nội thất cũng chủ yếu nhắm đến sự phù hợp cho không gian này. Hãy cùng Kingwood Việt Nam tìm hiểu các thiết kế hay vật liệu thi công nội thất được ưa dùng nhất trong năm 2021.

1- Giấy dán tường Hàn Quốc

Xuất hiện khá lâu tại thị trường Việt Nam nhưng chỉ thực sự bùng nổ khi số lượng nhà ở chung cư và cao ốc văn phòng tăng trưởng mạnh. Với ưu điểm là mẫu mã đẹp, đa dạng, thi công dễ dàng, nhanh chóng, ít mùi khó chịu, tuổi thọ khá. Được dự đoán là tiếp tục được sử dụng nhiều trong năm 2021 và những năm tiếp theo bởi mẫu mã đẹp và chi phí hợp lý.

2- Tường thạch cao

Mặc dù khả năng chịu lực kém, khả năng bắt vít hay treo các vật thể khác lên cũng hạn chế. Nhưng tường thạch cao vẫn được rất ưa dùng bởi trọng lượng nhẹ (các toà chung cư hay cao ốc thường không cho phép xây thêm tường gạch). Chiếm ít không gian, và thời gian thi công hay phá dỡ đều rất nhanh.

3- Đồ nội thất dạng phẳng

Trái ngược với đồ nội thất truyền thống hay cổ điển thì đồ nội thất hiện đại rất ít hoa văn và thường ở dạng phẳng. Các thiết kế dạng phẳng giúp giảm thiểu chi phí sản xuất và thuận tiện trong việc lau chùi.

4- Một ngôi nhà nhiều không gian lưu trữ và ổ cắm điện

Cuộc sống hiện đại với vô cùng nhiều các đồ dùng, thiết bị khác nhau. Thật khó để lúc nào cũng sắp xếp chúng một các ngăn nắp. Giải pháp đơn giản là xếp tạm nó vào một cái tủ với cánh cửa che kín. Nhu cầu ổ cắm cho các thiết bị điện cũng là một sự bức thiết. Ổ cắm sạc điện thoại, tivi, quạt, laptop.


5- Những màu sắc tươi trẻ trở lên phổ biến hơn

Để tránh sự nhàm chán cho không gian thì những màu sắc như xanh ngọc, xanh navy, tím, đỏ, vàng,.. cũng được sử dụng nhiều hơn. Giúp không gian trở nên tươi trẻ và tích cực hơn. Tiêu biểu cho xu thế này là sự phát triển mạnh mẽ của phong cách nội thất color block.


6- Không gian gia đình cũng được chú trọng

Đã có những thời điểm vì quá tập trung và những không gian riêng tư mà vô tình quên đi sự tồn tại chung của cả gia đình. Giờ đây không gian sinh hoạt chung cho gia đình được tập chung nhiều hơn nhằm gắn bó những thành viên trong gia đình với nhau.

Có thể tóm gọn xu thế nội thất 2021 dựa trên 3 tiêu chí chính: Tiết kiệm không gian; tiện lợi trong sử dụng và gắn kết gia đình.


Xem thêm:

Những mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp

Những lưu ý khi nhận bàn giao nhà chung cư

bottom of page